Từ TPHCM đi Sóc Trăng bao nhiêu km?

Sóc Trăng là một tỉnh nằm ở đồng bằng Sông Cửu Long. Nói đến Sóc Trăng, người ta sẽ nghĩ đến một vùng đất trù phú với kênh rạch chằng chịt, những vườn cây sai trĩu quả thích mắt như những tỉnh miền Tây khác. Nhưng ở Sóc Trăng người ta vẫn tìm thấy những nét riêng khác biệt với những di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh nổi tiếng đất nước. Những địa danh chùa Dơi, Bảo tàng Khmer hay lễ hội Ok Om Bok phần nào nói giúp bạn hiểu thêm về văn hóa người dân nơi đây.

Xem thêm chuyển nhà hay chuyển văn phòng Vina Moving

Từ TPHCM đi Sóc Trăng bao nhiêu km?

Từ TP HCM về Sóc Trăng không phải là một quãng đường dài. Bạn có thể lựa chọn phương tiện xa khách hoặc các phương tiện cá nhân như ô tô, xe máy.

TP HCM cách Sóc Trăng bao nhiêu km?

Từ TP HCM, nếu bạn muốn đến Sóc Trăng thì phải đi qua hành trình dài khoảng 230 km. Đướng sá khá thuận lợi lại không quá dài nên bạn dễ dang di chuyển. Mất khoảng 6 tiếng, bạn sẽ tới được Sóc Trăng.

Nếu đi bằng xe khách, bạn ra bến xe ở TP HCM bắt xe khách Mỹ Duyên, xe chạy tuyến Sài Gòn – Sóc Trăng. Giá vé cho mỗi chặng hành trình khoảng 100 đến 120 nghìn đồng.

Từ TPHCM đi Sóc Trăng bao nhiêu km?

Nếu bạn muốn đi bằng phương tiện cá nhân, bạn có thể đi theo cung đường sau đây:

Tuyến đường thứ nhất dài khoảng 180 km. Nếu đi xe máy bạn xuất phát từ Trung tâm Sài Gòn ra đến huyện Bình Chánh để đến nút giao thông Bình Thuận. Từ đây, bạn rẽ qua quốc lộ 1 A để đi về Mỹ Yên, Vĩnh Lộc (quãng đường này khoảng 16km). Bạn tiếp tục vượt qua cầu Bến Lức, chạy thêm 14 km để đến được thành phố Tân An của Long An. Đi qua Tân An bạn đến được địa phận tỉnh Tiền Giang. Tiếp tục di chuyển thêm khoảng 16km nữa bạn sẽ tới được thành phố Mỹ Tho của tỉnh này.

Từ đây, bạn rẽ phải để chạy theo quốc lộ 1A thêm khoảng 65km. Đến được cầu vượt Mỹ Thuận bạn đi tiếp theo quốc lộ 1A khoảng 33km nữa sẽ tới được Cần Thơ. Bạn phải vượt qua cầu Cần Thơ để đi theo quốc lộ 1A đến tỉnh Hậu giang. Sau đó bạn cứ xuôi theo như vậy khoảng 30km nữa qua thị xã Ngã Bảy sẽ đến địa phận tỉnh Sóc Trăng.

Từ TPHCM đi Sóc Trăng bao nhiêu km?

Nếu bạn đi bằng ô tô thì cung đường cũng không khác nhiều. Từ huyện Bình Chánh bạn đến nút giao thông Bình Thuận rồi rẽ vào cao tốc TP HCM – Trung Lương. Vượt qua 50 km cao tốc bạn rẽ phải theo quốc lộ 1A, đi tiếp 5 km sẽ tới Mỹ Tho. Kể từ đây bạn đi giống với hành trình đi xe máy sẽ đến được tỉnh Sóc Trăng.

Tuyến đường thứ 2 bạn phải đi qua phà. Quãng đường dài khoảng 150km. Bạn xuất phát từ TP HCM rồi đi theo tuyến đường thứ 1 để đến với thành phố Mỹ Tho thuộc tỉnh Tiền Giang. Từ Mỹ Tho, bạn đi theo QL 60 để đến Cầu Rạch Miễu và đi qua thành phố Bến Tre. Vẫn theo quốc lộ 60, bạn lưu thông qua cầu Hàm Luông để đến huyện Mỏ Cày và thị trấn Mỏ Cày ở Bến Tre. Chạy thêm 14km nữa bạn đến được tỉnh Trà Vinh khi vượt qua cầu Cổ Chiên. Từ đây bạn đi thêm 10km để rẽ trái vào quốc lộ 53 tới TP Trà Vinh. Bạn đi theo quốc lộ 60 sẽ ới được bến phà Đại Ngãi. Qua phà là bạn đã đến tỉnh Sóc Trăng.

Để chi phí vận chuyển rẻ, Xem ngay >> chuyển nhà trọn gói giá rẻ

Đến Sóc Trăng, bạn sẽ được hòa mình vào sông nước và cuộc sống của người miên Tây giản dị mà ấm áp, trọng nghĩa tình. Bạn có thể đến thăm một số địa danh nổi tiếng chúng tôi vừa nêu trên. Đặc biệt, nếu muốn khám phá đặc trưng chợ nổi ở miền Tây, bạn có thể đến chợ nổi ngã Năm. Nơi đây bạn sẽ được chứng kiến hoạt động giao lưu buôn bán tấp nập, và cả nền ẩm thực phong phú, những nét riêng chỉ khi đến chợ nổi bạn mới cảm nhận được như uống cà phê trên thuyền...

Khoảng cách từ Sóc Trăng đến một số đơn vị hành chính khác

Vùng sông nước miền Tây ngoài Sóc Trăng còn có rất nhiều địa danh khác cũng hấp dẫn và thú vị không kém. Xung quanh Sóc Trăng, những địa danh như Cấn Thơ, Bạc Liêu... cũng có nhiều danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử nổi tiếng. Cùng chúng tôi tham khảo một số thông tin các vùng miền gần Sóc Trăng để chuyến đi của bạn có nhiều hoạt động sôi nổi hơn.

Từ TPHCM đi Sóc Trăng bao nhiêu km?

Cần Thơ cách tỉnh Sóc Trăng 62km. Đây là vùng đất được gọi là Tây đô. Bởi vậy, không khó khi bạn đến đây và chứng kiến sự phát triển vượt bậc của Cần Thơ với nền kinh tế, xã hội sôi động. Đặc biệt, đến đây, bạn còn được hòa mình vào những phong cảnh tuyệt đẹp như bến Ninh Kiều, chợ nổi Cái Răng, vườn cò, cây trái miệt vườn...

Vĩnh Long cách tỉnh Sóc Trăng 93km. Là tỉnh nằm giữa đồng bằng sông Cửu Long, Vĩnh Long có đất đai phì nhiêu, màu mỡ. Người dân nơi đây chủ yếu làm nông nghiệp với việc trồng lúa, cây ăn quả, chăn nuôi. Tuy nhiên, đến đây bạn cũng đừng quên tham quan một số địa điểm du lịch nỏi tiếng nhưu cầu Mỹ Thuận, khu du lịch Vinh Sang.

Trà Vinh cách tỉnh Sóc Trăng 52km. Cũng mang nhiều đặc trưng giống các tỉnh miền Tây nhưng ở Trà Vinh, bạn có thể tìm được những đặc điểm khác đó chính là những ngôi chùa khmer. Bạn có thể khám phá kiến trúc và văn hóa của người dân nơi đây thông qua nhưng ngôi chùa cổ kính này.

Bạc Liêu cách tỉnh Sóc Trăng 69km. Nơi đây gắn liền với giai thoại công tử Bạc Liêu tiêu tiền như nước. Đến Bạc Liêu hôm nay, bạn vẫn sẽ được đến dinh thự của công tử Bạc Liêu còn lưu lại.

Trên đây là những gợi ý về đường đi, khoảng cách từ TP HCM đến Sóc Trăng. Hi vọng bạn có thể tham khảo được chặng đường phù hợp nhất với mình.

Vina Moving

>> Từ tphcm đi an giang bao nhiêu km?

>> Từ TP.HCM đi Cần Thơ bao nhiêu km?

>> Từ TP HCM đi Mỹ Tho bao nhiêu km?

>> Từ TPHCM cách Sa đéc bao nhiêu km?

>> Khoảng cách Từ tphcm đi tiền giang bao nhiêu km?

>> Từ TP.Hồ Chí Minh đi Hà Tiên bao nhiêu km?

MỚI NHẤT