Từ TPHCM đi Rạch Giá bao nhiêu km?

Rạch Giá là một thành phố rất tuyệt vời của tỉnh Kiên Giang, nằm ở tận cùng vùng đất phía tây nam của nước ta, bao gồm cả phần đất liền và hải đảo.

Bạn đang ở thành phố Hồ Chí Minh, có dịp tới thành phố Rạch Giá nhưng chưa biết nó dài bao nhiêu km? đi bằng phương tiện gì cho phù hợp và sẽ gặp phải những khó khăn như thế nào trong quá trình di chuyển.

Vietnam Moving cung cấp dịch vụ chuyển nhà hay chuyển văn phòng hiệu quả

Tuyến đường đi từ thành phố Hồ Chí Minh đi thành phố Rạch Giá

Từ thành phố Hồ Chí Minh tới thành phố Rạch Giá của tỉnh Kiên Giang có độ dài khoảng 280km và có nhiều tuyến đường cho bạn có thể lựa chọn

Tuyến đường thứ nhất :

Từ TPHCM đi Rạch Giá bao nhiêu km?

Điểm xuất phát của bạn từ nội thành thành phố hồ Chí Minh tới quận Bình Chánh, tới cầu vượt nút giao thông Bình Thuận bạn lái xe chạy sang quốc lộ 1A, đi 16km rồi rẽ thẳng qua cầu Mỹ yên, Vĩnh Lộc, rồi tiến qua cầu Bến Lức. Từ điểm này, bạn đi 14km nữa là qua cầu Tân An, đến thành phố Tân An của tỉnh Long An, ngay sau đó, bạn sẽ tới được tình Tiền Giang, từ địa điểm này bạn đi tiếp 16km nữa là tới được thành phố Mỹ Tho tỉnh Tiền Giang.

Từ thành phố Mỹ Tho của tỉnh Tiền Giang, bạn rẽ phải, đi tiếp theo hướng quốc lộ 1A, đi khoảng 65km nữa là vượt qua cầu Mỹ Thuận, sau đó là địa phận tỉnh Vĩnh long. Từ điểm nút giao thông chân cầu Mỹ Thuận bạn tiếp tục rẽ phải đi vào quốc lộ 80, và đi 16km nữa là tới địa phận thành phố Sa Đéch của tỉnh Đồng Tháp. Từ thành phố này, bạn tiếp tục đi theo quốc lộ 80 35km nữa sẽ tới phà Vàm Cổng, đi qua phà này, là tới tỉnh An Giang. Sau đó bạn sẽ trái đi theo hướng đường Trần Hưng Đạo khoảng 2km nữa là tới ngã ba Lộ Tẻ, từ điểm này bạn tiếp tục đi theo hướng quốc lộ 80 chừng khoảng 30km nữa là tới địa phận tỉnh Kiên Giang. Từ điểm đầu tiên của tỉnh Kiên Giang này, bạn đi tiếp khoảng hơn 40km nữa sẽ tới được thành phố Rạch Giá.

Từ điểm đầu tiên của tỉnh Kiên Giang, bạn chạy thẳng theo quốc lộ 81 đến hết đường cách mạng tháng 8 sẽ thấy vòng xuyến, đến điểm này bạn rẽ trái qua cầu Rạch Sỏi, đi theo hướng đường Nguyễn Trung Trực khoảng 4km nữa thì rẽ phải sang đường Trần Hưng Đạo, khoảng 1km nữa thì rẽ trái sang đường trần Phú, một đoạn nữa rẽ phải sang đường Mạc Cửu, trung tâm thành phố Rạch Giá nằm trên đường Mạc Cửu.

Tuyến đường thứ hai: nếu phương tiện đi lại của bạn là ô tô, cũng cùng một điểm xuất phát là nội thành thành phố Hồ Chí Minh tới quận Bình Chánh, tại điểm cầu vượt nút giao thông Bình Thuận, bạn đi theo hướng cao tốc Hồ Chí Minh – Trung Lương, đi thẳng theo đường cao tốc này 50km nữa thì sẽ phải sang quốc lộ 1A, đi 5km tiếp theo sẽ dẫn bạn tới thành phố Mỹ Tho của Tiền Giang, từ đây bạn tiếp tục rẽ phải sang quốc lộ 1 theo lộ trình mà tuyến đường thứ nhất mà chúng tôi đã chỉ ra.

Tuyến đường thứ 3:

Từ TPHCM đi Rạch Giá bao nhiêu km?

Tuyến đường này xa hơn hai tuyến trên khoảng hơn 10km nhưng bạn sẽ không phải đi qua phà, cũng từ điểm xuất phát là nội thành thành phố Hồ Chí Minh, nhưng khi bạn lái xe vượt qua cầu Mỹ Thuận bạn rẽ trái sang hướng quốc lộ 1A sẽ qua được tỉnh Vĩnh Long, đến chân cầu Cần Thơ. Sau khi đã vượt qua được cầu Cần Thơ bạn đi tiếp 7km nữa thì rẽ qua quốc lộ 61, từ đây bạn chạy thẳng tiếp khoảng gần 50km nữa sẽ tới địa phận thành phố Vị thanh của tỉnh Hậu Giang, từ đây bạn tiếp tục chạy xe theo hướng quốc lộ 61 khoảng 50km nữa sẽ thấy Gara ô tô Phú Tân trên đường quốc lộ 61 sau đó rẽ phải sang đường Rạch Giá trên quốc lộ 80, tới đường tròn rẽ vào đường Mạc Cửu, là trung tâm của thành phố Rạch Giá.

Đây là những tuyến đường có khoảng cách địa lý khá xa nhưng lại hết sức thuận tiện về phương tiện giao thông cũng như đường xá cũng khá đẹp, tuy nhiên, bạn cần chấp hành nghiêm chỉnh luật lệ an toàn giao thông, tránh việc bị phạt ảnh hưởng xấu đến quá trình di chuyển.

Từ thành phố Rạch Giá đi các đơn vị hành chính khác của Kiên Giang

Từ TPHCM đi Rạch Giá bao nhiêu km?

Kiên Giang là một tỉnh khá rộng lớn, bao gồm cả phẩn đất liền và biển đảo, có 1 thảnh phố, 1 thị xã và 13 huyện là đơn vị hành chính trực thuộc tỉnh Kiên Giang.

- Từ thành phố Rạch Giá đi dài 88,8km

- Từ thành phố Rạch Giá đi huyện An Biên dài 39,5km

- Từ thành phố Rạch Giá đi huyện An Minh dài 60,8km

- Từ thành phố Rạch Giá đi huyện Châu Thành dài 18,8km

- Từ thành phố Rạch Giá đi huyện Giồng Riềng dài 50,7km

- Từ thành phố Rạch Giá đi huyện Giang Thành dài 102km

- Từ thành phố Rạch Giá đi huyện Gò Quao dài 48,9km

- Từ thành phố Rạch Giá đi huyện Hòn Đất dài 36,3km

- Từ thành phố Rạch Giá đi huyện U Minh Thượng dài 68,6km

- Từ thành phố Rạch Giá đi huyện Kiên Lương dài 84km

- Từ thành phố Rạch Giá đi huyện Tân Hiệp dài 35,6km

- Từ thành phố Rạch Giá đi huyện Vĩnh Thuận dài 84,3km

- Cùng hai huyện đảo là Kiên Hải và Phú Quốc bạn phải chọn những phương tiện như tàu thủy hay máy bay để di chuyển.

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất từ thành phố Hồ Chí Minh tới thành phố Rạch Giá, từ Rạch Giá đến các đơn vị hành chính khác của tỉnh Kiên Giang.

Vina Moving

MỚI NHẤT