Từ TPHCM đi Quảng Trị bao nhiêu km?

Quảng Trị, một vùng đất anh hùng đã trải qua bao bom đạn chiến tranh vẫn kiên cường đứng lên dành độc lập. Nằm ở vị trí thắt giữa miền Trung, Quảng Trị được ví như điểm tì vai gánh 2 đầu giang sơn đất nước. Trong những năm kháng chiến chống giặc ngoại xâm, Quảng Trị cũng là vùng đất được lấy làm ranh giới chia 2 miền Nam – Bắc. Đó chính là vĩ tuyến 17, một dấu mốc đã đi vào thơ ca, phim ảnh.

Xem thêm : chuyển nhà trọn góichuyển văn phòng Vietnam Moving

Từ TPHCM đi Quảng Trị bao nhiêu km?

Từ TP HCM đến Quảng Trị cũng là một chặng đường khá dài. Bởi vậy, phương tiện bạn có thể di chuyển là xe khách, tàu hỏa. Nếu muốn đi bằng phương tiện cá nhân, bạn phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng.

TP HCM cách Quảng Trị bao nhiêu km?

Từ TP HCM, đi vào Quảng Trị bạn phải vượt qua quãng đường dài khoảng 1112km. Như đã nói trên, phương tiện lưu thông chủ yếu mọi người thường chọn lựa đó là xe khách (đường bộ) và tàu hỏa (đường sắt).

Nếu đi bằng xe khách bạn ra bến xe miền Đồn, bắt những xe có ghi lộ trình từ Sài Gòn đến Quảng Trị, thường dừng ở bến xe Đông Hà. Bạn có thể lựa chọn một số xe uy tín như Hoàng Long, Tiến Đạt, Quang Lộc. Thời gian di chuyển của các xe vào khoảng 23 tiếng cho hành trình từ TP HCM đến Quảng Trị. Giá cho mỗi chặng từ 500 đến 600 nghìn đồng.

Từ TPHCM đi Quảng Trị bao nhiêu km?

Nếu đi bằng tàu hỏa, bạn xuất phát từ ga Sài Gòn và điểm xuống là Ga Đông Hà (Quảng Trị). Bạn có thể truy cập vào trang web Đường sắt Việt Nam để biết được hành trình cũng như thời gian và giá vé.

Còn nếu bạn muốn di chuyển bằng máy bay thì phức tạp hơn một chút. Bạn mua hành trình từ TP HCM đến sân bai Phú Bài ở Huế. Sau đó, bạn bắt xe khách đi từ Huế đến Quảng Trị.

Nếu muốn di chuyển bằng đường bộ, bạn có thể đi theo cung đường sau:

Bạn xuất phát từ TP HCM đi theo quốc lộ xuyên A (QL 22) để di chuyển lên các tỉnh Tây Nguyên. Đến địa phận tỉnh Lâm Đồng, bạn đi theo quốc lộ 14 và cứ như thế đi dọc xuyên các tỉnh Tây Nguyên. Sau đó, bạn rẽ vào quốc lộ 14B để ra Quảng Nam đi lên Đà Nẵng. Xuyên qua hầm Hải Vân, bạn đi theo quốc lộ 1A để đi Huế rồi lên Quảng Trị. Quãng đường này có độ dài khoảng 1.030km.

Từ TPHCM đi Quảng Trị bao nhiêu km?

Đi bằng phương tiện cá nhân nên bạn cần cẩn thận về lộ trình, có thể chia làm 2 chặng. Từ TP HCM đến Pleiku (Gia Lai) và từ Pleiku đến Huế để đảm bảo sức khỏe. Bên cạnh đó, khi băng qua tây Nguyên, bạn sẽ gặp nhiều đèo, dốc núi, cần hạn chế tốc độ và quan sát đường đi. Từ Đà Nẵng trở ra, đường khá đẹp, bạn có thể đi thoải mái nhưng đảm bảo đúng tốc độ.

Đến Quảng Trị là bạn đã đến với vùng đất có bề dày lịch sử và văn hóa. Từng là vùng đất đau thương trong chiến tranh, Quảng Trị hiện còn rất nhiều di tích lịch sử, những vật chứng chiến tranh ác liệt. Trải qua nhiều giai đoạn lịch sử, con người nơi đây vẫn luôn cần cù, chịu khó, kiên cường. Đặt chân vào vùng đất anh hùng, bạn đừng quên đến thăm Địa đạo Vĩnh Mốc, nhà tù Lao Bảo, chiến khu Ba Lòng, Thành Cổ Quảng Trị...

Nếu bạn muốn ngắm cảnh đẹp vùng đất Quảng Trị, bạn có thể đến suối nước nóng Klu, thác Ồ Ồ... để tận hưởng những phút giây thư giãn. Chính những yếu tố này khiến nhiều du khách muốn khám phá Quảng Trị. Sự kỳ bí nhưng cũng vô cùng anh hùng và giản dị của vùng đất này làm nhiều người không nỡ rời xa.

Khoảng cách từ Quảng Trị đến các địa danh hành chính khác

Quảng Trị nằm ở khu vực Bắc Trung Bộ. Phía Tây giáp với Lào, phía Đông giáp biển. Ở hai phía Nam và Bắc, Quảng Trị lần lượt giáp 2 tỉnh là Quảng Bình và Huế.

Từ TPHCM đi Quảng Trị bao nhiêu km?

Nếu bạn chưa muốn dừng chân hẳn ở Quảng Trị thì việc khám phá 2 địa danh gần Quảng Trị ở đất nước ta cũng vô cùng thú vị. Cùng chúng tôi tham khảo những thông tin cơ bản sau đây để có lộ trình phù hợp nhất.

Khoảng cách từ Huế đến Quảng trị là 85 km nếu tính từ vị trí trung tâm của 2 tỉnh, còn nếu từ TP Huế đến TP Đông Hà thì chúng cách nhau 71 km. Huế được biết đến là vùng đất cố đô với vẻ đẹp dịu dàng đặc trưng đậm chất Huế. Con gái Huế vì vậy cũng sở hữu vử mong manh, thuần khiết khiến nhiều người mê mẩn.

Quảng Bình cách tỉnh Quảng Trị 143km nếu tính từ vị trí trung tâm của 2 tỉnh. Quảng Bình nổi tiếng với Động Phong Nha, một trong những hang động đẹp nhất hành tinh. Mới đây, người ta còn phát hiện ở Quảng Bình có hang Sơn Đòong, hang động tự nhiên lớn nhất thế giới. Đến Quảng Bình bạn sẽ vô cùng mãn nhãn với cảnh quan núi rừng hùng vĩ và những nhũ thạch trong hang động bắt mắt, diễm lệ.

Vùng đất miền Trung xinh đẹp, giàu lịch sử văn hóa, người dân miền Trung thân thiện, hiếu khách, cần cù, chịu khó vẫn đang đợi bạn khám phá. Hi vọng với những thông tin chúng tôi cung cấp trên đây, bạn sẽ sớm tìm được lộ trình phù hợp phục vụ cho công tác, làm việc, học tập, du lịch của mình.

Vina Moving

MỚI NHẤT