Từ TPHCM đi Hải Phòng bao nhiêu km?

Hải Phòng là một tỉnh Bắc Bộ nổi tiếng với tên gọi thanh phố hoa phượng đỏ. Đến Hải Phòng vào mùa hạ, bạn sẽ cảm nhận được vẻ đẹp của thành phố biển với những con đường trải dài đầy hoa phượng. Thưởng thức bầu không khí trong lành, đến biển đồ Sơn đắm mình trong dòng nước mát lạnh mới cảm nhận hết những thú vui ở vùng đất này.

Bạn cần dịch vụ chuyển nhà hay chuyển văn phòng hãy gọi Vietnam Moving

Từ TPHCM đi Hải Phòng bao nhiêu km?

Từ TP HCM đến Hải Phòng là một quãng đường dài từ Nam ra Bắc. Bởi vậy, bạn di chuyển mất nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiê bạn cũng có thể lựa chọn khá nhiều phương tiện vận tải khác nhau.

TPHCM cách Hải Phòng bao nhiêu km?

Từ TP HCM muốn đến Hải Phòng bạn phải vượt qua quãng đường hơn 1.700m. Lf một hành trình xuyên khắp đất nước, bạn có thể vừa đi vừa tận hưởng cảnh sắc thiên nhân Viêt Nam tươi đẹp qua từng vùng miền.

Nếu bạn đi xe khách, bạn có thể đến bến xe miền Đông (TP HCM) bắt các hãng xe nổi tiếng chạy từ TP HCM đến Hải Phòng. Ví dụ như xe Hoàng Long. Hành trình này sẽ mất khoảng 35-40 tiếng tùy thuộc vào tốc độ chạy xe, đường có kẹt xe hay không. Giá vé cho chặng đường này khoảng 750-800.000 đồng.

Từ TPHCM đi Hải Phòng bao nhiêu km?

Nếu không muốn đi xe khách, bạn có thể chọn phương tiện là tàu hỏa. Bạn vào trang web của đường sắt Việt Nam để đặt vé phù hợp. Lưu ý với chặng đường này là không có tuyến tàu nào đi từ TP HCM ra Hải Phòng. Bởi vậy, bạn phải mua vé từ TP HCM ra Hà Nội rồi mua vé từ Hà Nội đi Hải Phòng.

Hoặc, bạn có thể di chuyển từ TP HCM đến Hải Phòng bằng máy bay. Các hãng hàng không VietNam Airline, Vietjet, Jetstar đều có khai thác đường bay này. Giá vé khoảng hơn 1 triệu đồng. Bạn có thể tham khảo thêm để chọn lựa vé phù hợp.

Nếu bạn muốn chinh phục chặng đường dài này bằng phương tiện cá nhân, bạn phải chuẩn bị thật kỹ về tâm lý sức khỏe cũng như vật dụng phục vụ việc di chuyển trên đường.

Từ TPHCM đi Hải Phòng bao nhiêu km?

Từ TP HCM ra Hải Phòng, bạn có thể chia làm 3 chặng: Từ TP HCM đến Đà Nẵng, từ Đà Nẵng đến Nghệ An và từ Nghệ An đến Hải Phòng. Quãng đường này dài hơn 1.600 km.

Chặng đầu tiên dài khoảng hơn 800km, bạn xuất phát từ TP HCM đi theo quốc lộ 22 lên TP Thủ Dầu Một. Bạn tiếp tục di chuyển theo đường tỉnh 741 rồi đến đường CM Tháng Tám và Phú Riềng Đỏ để lên thị xã Đồng Xoài. Ban đi theo con đường xuyên Á đi dọc suốt các tỉnh Tây Nguyên rồi đi ra Đà Nẵng.

Đến chặng thứ 2 dài khoảng hơn 600 km, bạn đi theo quốc lộ 1A, cứ theo như vậy để ra các tỉnh miền Trung như Huế, Quảng Bình, Quảng Trị… đến Nghệ An. Chặng đường này khá dài nhưng dễ đi, bạn có thể đi thoải mái miễn sao đừng vượt tốc độ và sai làn.

Chặng thứ 3 từ Nghệ An đến Hải Phòng dài khoảng hơn 300km. Bạn vẫn đi theo quốc lộ 1 cho đến khi bạn thấy đường chỉ dẫn quốc lộ 5B thì rẽ vào để đi đến Hải Phòng.

Đặt chân đến thành phố hoa phượng đỏ, bạn đừng quên ghé thăm biển Đồ Sơn quanh năm sóng vỗ, đến vườn quốc gia cất bà tận hưởng nắng gió và cảnh quan miền Bắc. Ở đây còn có hai tòa nhà là biệt thự có kiến trúc độc đáo được vua Bảo Đại xây dựng.

Ngoài ra bạn có thể đến một số địa danh khác như Núi Voi, chùa Cao Linh, sông Bạch Đằng... để tham quan và khám phá vùng đất này.

Khoảng cách từ Hải Phòng đến các đơn vị hành chính khác

Hải Phòng có một mặt giáp biển, còn lại giáp 3 tỉnh là Quảng Ninh, Thái Bình và Hải Dương. Nếu điểm cuối của bạn chưa phải là Hải Phòng, bạn có thể tham khảo một số thông tin sau để đến các đơn vị hành chính khác gần Hải Phòng.

Từ TPHCM đi Hải Phòng bao nhiêu km?

Quảng Ninh cách Hải Phòng 95km về phí Bắc. Quảng Ninh là một tỉnh giáp với Trung Quốc, có sự giao lưu buôn bán mạnh. Đến Quảng Ninh, bạn không thể không ghé qua thăm kỳ quan thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long, nơi có hang tram đảo lớn nhỏ với các hình dáng khác nhau, đồng thời còn có nhiều hang động đẹp mắt thu hút khách du lịch trên toàn thế giới.

Thái Bình cách Hải Phòng 66 km. Thái Bình là một vựa lúa của đồng bằng Bắc Bộ, quê hương của “chị hai 5 tấn”. Hiện nay, Thái Bình đang có sự chuyển mình mạnh mẽ không chỉ phát triển nông nghiệp mà đẩy mạnh công nghiệp và dịch vụ. Về Thái Bình hôm nay, bạn sẽ ngỡ ngàng bởi sự phát triển của vùng đất này. Nếu muốn khám phá, bạn có thể đến một số địa điểm như Cồn Vành, Cồn Đen, biển Đồng Châu để tận hưởng nét hoang vu nhưng vô cùng xinh đẹp của mảnh đất này.

Hải Dương cách Hả Phòng 48km. Nằm ở trung tâm đồng bằng châu thổ sông Hồng, Hải Dương được xem là cái nôi văn hóa của người Việt. Đến đây, bạn có thể thưởng thức món bánh đậu xanh thơm ngon nức tiếng, đến một số khu sinh thái, di tích lịch sử đến khám phá lịch sử cội nguồn nước Việt ta.

Trên đây là một số thông tin về đường đi, khoảng cách từ TP HCM đến Hải Phòng. Dù quãng đường khá xa nhưng hi vọng tài liệu này sẽ giúp bạn bớt đi phần nào mệt mỏi và hào hứng hơn trong hành trình của mình.

Vina Moving

MỚI NHẤT