Từ TPHCM đi Đà Lạt bao nhiêu km?

Từ Thành phố Hồ Chí Minh đi Đà Lạt bao nhiêu km

Bạn muốn chuyển nhà trọn gói hay chuyển văn phòng hãy gọi 19006687 để được Vina Moving tư vấn

- Đà Lạt là một trong những thành phố du lịch đẹp nhất nước ta, nằm trên cao nguyên Lâm Viên thuộc tỉnh Lâm Đồng, với vẻ đẹp thơ mộng, thời tiết mát dịu làm cho mỗi chúng ta khi đến với nơi đây đều có những cảm giác khó phai nhòa.

Bạn đang ở Thành Phố Hồ Chí Minh, muốn tới Đà Lạt để du lịch hoặc làm việc nhưng không biết khoảng cách từ nội thành thành phố Hồ Chí Minh tới Đà Lạt bao xa, đi bằng phương tiện gì và sẽ mất bao nhiêu thời gian.

Bài viết này sẽ cho bạn biết những thông tin cơ bản nhất về độ dài, hướng di chuyển cũng như phương tiện đi lại để có thể từ Hồ Chí Minh tới Đà Lạt nhanh và thuận tiện nhất trong việc chuyển nhà đến Đà Lạt hoặc đi du lịch, phượt đến Đà Lạt.

Từ TP HCM đi Đà Lạt có những tuyến đường nào?

Khoảng cách từ nội thành Thành phố Hồ Chí Minh tới Đà Lạt rơi vào khoảng 307km và tùy vào từng tuyến đường đi thì sẽ có thể rút ngắn khoảng 10km.

Bạn sẽ có hai hướng cơ bản, một đường dành riêng cho ô tô và một đường có thể đi bằng cả ô tô và xe máy.

Xem ngày tốt xuất hành

1 Tuyến đường thứ nhất:

Từ TPHCM đi Đà Lạt bao nhiêu km?

Đây là tuyến đường chỉ dành riêng cho ô tô và nó kéo dài 307 km từ nội thành thành phố Hồ Chí Minh tới trung tâm của thành phố Đà Lạt tỉnh Lâm Đồng.

Để đi theo hướng này, bạn xuất phát từ nội thành thành phố Hồ Chí Minh tiến thẳng tới hầm Thủ Thiêm, tiếp sau đó là bạn lái xe di chuyển vào cao tốc thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây, đoạn đường cao tốc này dài 55km, sau khi đi hết đường cao tốc, bạn rẽ sang phía tay trái đi vào quốc lộ 14km sau đso lại rẽ phải sang quốc lộ 20.

Từ địa điểm này bạn chạy xe đi theo hướng quốc lộ 20 75 km nữa là có thể tới được địa phận hành chính đầu tiên của tỉnh Lâm Đồng, từ nơi này, bạn đi thẳng theo hướng quốc lộ 20 đúng 40km nữa là có thể thấy thành phố Bảo Lộc, từ trung tâm thành phố Bảo Lộc bạn sẽ phải di chuyển theo hướng quốc lộ 20 khoảng 110km nữa là thấy thành phố Đà Lạt đang chào đón bạn rồi!

Đây là hướng đường chủ yếu đi vào đường quốc lộ 1 và quốc lộ 20 nên sẽ không quá khó tìm và đường cũng đẹp, tuy nhiên việc đi lên đỉnh cao nguyên Lâm Viên sẽ gặp một số vấn đề về độ cao, đổ đèo và sương mù dày đặc vào buổi sáng sớm, có rất nhiều vụ tai nạn thương tâm đã xảy ra ở khu vực này, chính vì vậy bạn cần có sự chuẩn bị thật kỹ càng về sức khỏe, tâm lý cũng như việc lựa chọn giờ đi sao cho phù hợp và an toàn, nhớ chấp hành đúng luật giao thông, chạy với vận tốc chậm thôi nhé!

Khi bắt đầu di chuyển bạn cũng cần tìm hiểu xem từ thành phố Hồ Chí Minh đi Đà Lạt bao nhiêu km để có được sự chuẩn bị tốt nhất.

2 Cung đường thứ hai

dành cho cả ô tô và xe máy sẽ gần hơn, tuyến đường này dài 290km, Nếu xuất phát từ trung tâm thành phố Hồ Chí Minh, bạn đi theo hướng cầu SaÌ Gòn rồi tiến vào xa lộ Hà Nội sẽ mất 18km để bạn tới được cầu vượt ngã tư Vũng Tàu, sau khi đi qua đoạn ngã tư này bạn rẽ phải, đi thêm một đoạn đường ngắn có chiều dài khoảng 5km nữa thì chạy xe theo hướng đường Võ Nguyên Giáp, sau khi đi hết 12km chiều dài của đoạn đường này, bạn rẽ phải để tiến tới quốc lộ 1.

Từ địa điểm này, bạn chạy xe khoảng 18km nữa là tới ngã ba Dầu Giây sau đó đi vào quốc lộ 20, mất 75km nữa là tới địa phận của tỉnh Lâm Đồng, tử địa phận đầu tiên của tỉnh Lâm Đồng này là bạn có thể đi theo hướng dẫn bên trên mà chúng tôi đã chỉ ra về con đường thứ nhất từ thành phố Hồ Chí Minh để tới thành phố Đà Lạt.

Tuy đây là đoạn đường có chiều dài ngắn hơn với đường ô tô bên trên nhưng lại khó đi hơn bởi có khá nhiều quãng đường xuất hiện ổ gà, bụi đường, đặc biệt là rất nhiều công an giao thông nên bạn phải chấp hành đúng luật giao thông đường bộ, chú ý giữ an toàn trong quá trình di chuyển để có được chuyến du lịch an toàn, vui vẻ nhất nhé!

Từ thành phố Hồ Chí Minh đi xe gì để tới Đà Lạt

Từ TPHCM đi Đà Lạt bao nhiêu km?

Nếu bạn không có ô tô riêng, cũng không muốn chạy xe máy thì có khá nhiều xe khách di chuyển từ Hồ Chí Minh tới Đà Lạt cho bạn lựa chọn như

- Máy bay từ Tân Sơn Nhất tới sân bay Liên Khương của Đà Lạt

- Nhà xe Phương Trang

- Nhà Xe Thành Bưởi

- Xe Open Bus

- ….

Bạn có thể tìm hiểu thêm để đưa ra cho mình những sự lựa chọn phương tiện đi lại tốt nhất, an toàn nhất!

Xem chi phí di chuyển >> Xem bảng giá

Khoảng cách từ Đà Lạt tới các địa phận hành chính khác của Lâm Đồng

Như chúng ta đã biết, Đà Lạt là thành phố nằm trên cao nguyên Lâm Viên thuộc tỉnh Lâm Đồng, đây là địa danh nằm ở vùng Tây Nguyên của Việt Nam, ngoài Đà Lạt , tỉnh Lâm Đồng còn rất nhiều những địa danh đẹp và thú vị khác, nếu bạn muốn từ Đà Lạt đi du lịch hoặc làm việc tại các huyện khác của tỉnh này thì chúng tôi sẽ đưa ra số km để bạn tham khảo nhé!

Lâm Đồng có 2 thành phố trực thuộc tình cùng 10 huyện

- Từ Đà Lạt đi thành phố Bảo Lộc dài 111km

- Từ Đà Lạt đi huyện Bảo Lâm dài 140km

- Từ Đà Lạt đi huyện Cát Tiên dài 206km

- Từ Đà Lạt đi huyện Di Linh dài 83,1 km

- Từ Đà Lạt đi huyện Đam Rông dài 105km

- Từ Đà Lạt đi huyện Đa Huoai dài 138km

- Từ Đà Lạt đi huyện Đạ Terh dài 184km

- Từ Đà Lạt đi huyệnĐơn Dương dài 39,4km

- Từ Đà Lạt đi huyện Lạc Dương dài 27,1 km

- Từ Đà Lạt đi huyện Lâm Hà dài 54,3km

- Từ Đà Lạt đi huyện Đức Trọng dài 44,4km

>> Tiết kiệm chi phí với dịch vụ chuyển nhà Đà Lạt

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về đoạn đường từ thành phố Hồ Chí Minh tới Đà Lạt bao nhiêu km và đoạn đường từ Đà Lat tới các đơn vị hành chính khác của tỉnh Lâm Đồng.

Chúc các bạn có được chuyến đi vui vẻ và an toàn!

Xem ngay để vận chuyển rẻ nhất >> chuyển nhà giá rẻ

Bài viết : Từ TPHCM đi Đà Lạt bao nhiêu km? Khoảng cách Sài Gòn đi Đà Lạt

Nguồn Vina Moving

Tham khảo >> Dịch vụ chuyển nhà tại Đà Lạt

MỚI NHẤT