Từ TPHCM đi Bạc Liêu bao nhiêu km?

Từ TP. HCM đi Bạc Liêu bao nhiêu km- chỉ đường từ thành phố Hồ Chí Minh đi thành phố Bạc Liêu.

Bạc Liêu là vùng đất miền Tây nằm trên bán đảo Cà Mau thuộc khu vực đồng bằng Sông Cửu Long của nước ta, đây là địa danh có khá nhiều điều thú vị và là điểm đến quen thuộc của rất nhiều người.

Bạn đang ở thành phố Hồ Chí Minh và muốn tới Bạc Liêu để du lịch hoặc làm việc nhưng không biết từ nơi mình sống tới thành phố Bạc Liêu bao xa, đường đi lại có thuận tiện hay không, nội dung bài viết ngày hôm nay của chúng tôi sẽ có những thông tin cơ bản nhất để giải đáp.

Bạn cần chuyển nhà trọn gói hay chuyển văn phòng hãy gọi Vietnam Moving

Những hướng đi chính từ TP.HCM đi Bạc Liêu

Từ TP.HCM tới thành phố Bạc Liêu là trung tâm hành chính của tỉnh Bạc Liêu có độ dài đường bộ là 250km và có nhiều tuyến đường cho bạn lựa chọn.

Tuyến đường thứ nhất:

Từ TPHCM đi Bạc Liêu bao nhiêu km?

Từ nội thành thành phố Hồ Chí Minh đi thành phố Bạc Liêu có độ dài khoảng 250km đi bằng đường bộ, từ nội thành bạn có thể tiến thẳng đến quận Bình Chánh, đến điểm cầu vượt nút giao thông Bình Thuận, lái xe rẽ vào quốc lộ 1A, bạn đi khoảng 16km sẽ tới được Mỹ Yên, Vĩnh Lộc, rồi sẽ qua cầu Bến Lức.

Từ điểm chân cầu Bến Lức, bạn đi tiếp 14km nữa là qua cầu Tân An, thuộc thành phố Tân An, Long An. Ngay sau đó bạn sẽ đi qua địa phận tỉnh Tiền Giang, từ khu vực này, tiếp tục lái xe đi thẳng 16km nữa là tới địa phận thành phố Mỹ Tho tỉnh Tiền Giang. Từ thành phố Mỹ Tho, bạn chạy xe rẽ phải sang hướng quốc lộ 1A, đi thẳng 65km nữa, khi đã vượt qua hết cầu Mỹ Thuận là bạn sẽ thấy được tỉnh Vĩnh Long, từ điểm nút giao thông chân cầu Mỹ Thuận, bạn tiếp tục đi vào quốc lộ 1A 33km là đến được cầu Cần Thơ.

Đến điểm này rồi bạn đi qua cầu Cần Thơ, đi xe thẳng tiếp theo đường quốc lộ 1A, đi 10km nữa là tới được khu vực tỉnh Hậu Giang, vẫn theo lối quốc lộ 1A khoảng 100km thì sẽ qua thị xã Ngã Bảy của tỉnh Hậu Giang, khi qua địa phận tỉnh Sóc Trăng là đến thành phố Bạc Liêu của tỉnh Bạc Liêu.

Nếu phương tiện cuả bạn là Ô tô, cũng một điểm xuất phát là khu vực nội thành thành phố Hồ Chí Minh đến quận Bình Chánh, điểm cầu vượt nút giao thông Bình Thuận bạn rẽ thẳng sang cao tốc thành phố Hồ Chí Minh – Trung Lương, đoạn đường cao tốc này có độ dài 50km, sau đó bạn tiếp tục rẽ phải để đi vào quốc lộ 1A, 5km tiếp theo sẽ đưa bạn tới thành phố Mỹ Tho của tỉnh Tiền Giang, từ địa điểm này, bạn tiếp tục rẽ phải để đi vào đường quốc lộ 1A như lộ trình của tuyến đường thứ nhất mà chúng tôi chỉ ra bên trên là có thể tới được thành phố Bạc Liêu.

Đường đi theo hai hướng này khá dễ tìm và đường cũng đẹp, tuy nhiên, vì phải đi qua địa phận của nhiều tỉnh nên bạn cần chấp hành nghiêm chỉnh luật lệ an toàn giao thông, đồng thời với đoạn đường xa 250km, chắc chắn bạn sẽ phải mất khoảng 6 tiếng lái xe, cần dừng nghỉ giữa đường để đảm bảo sức khỏe.

Đặc biệt, đối với tuyến đường dành cho ô tô, khi nào cao tốc thành phố Hồ Chí Minh – Trung Lương là đoạn chỉ dành cho xe ô tô, xe khách nên nhất định bạn không được đi xe máy vào để tránh việc bị công an phạt nặng và giữ xe, ảnh hưởng nghiêm trọng tới hành trình của mình.

Tuyến đường thứ hai:

Từ TPHCM đi Bạc Liêu bao nhiêu km?

Đây là tuyến đường có độ dài ngắn hơn nhưng bạn sẽ phải đi qua phà.

Vẫn cùng một điểm xuất phát từ nội thành thành phố Hồ Chí Minh, bạn đi theo chỉ dẫn của tuyến đường thứ nhất, đến được thành phố Mỹ Tho của tỉnh Tiền Giang, từ điểm này bạn không đi vào quốc lộ 1A nữa là chạy xe theo hướng quốc lộ 60, vượt qua cầu Rạch Miễu, đi tiếp 13km nữa là tới được thành phố Bến Tre của tỉnh Bến Tre, sau đó bạn vẫn bám theo quốc lộ 60 để qua cầu Hàm Luông, chạy qua huyện Mỏ Cày đến thị trấn Mỏ Cày.

Sau đó bạn đi thêm 14km nữa là qua cầu Cổ Chiên tới địa phận của tỉnh Trà Vinh, từ điểm chân cầu Cổ Chiên đi tiếp 10km nữa sẽ tới quốc lộ 53, còn 12km nữa là tới thành phố Trà Vinh, vẫn theo quốc lộ 60 khoảng 30km là tới bến phà Đại Ngãi, lên phà đi tiếp tới tỉnh Sóc Trăng, từ bến phà bạn đi tiếp theo quốc lộ 60 22km nữa là tới thành phố Sóc Trăng, sau đó rẽ sang quốc lộ 1A 50km là tới thành phố Bạc liêu.

Từ thành phố Bạc Liêu tới các đơn vị hành chính khác của tỉnh Bạc Liêu

Từ TPHCM đi Bạc Liêu bao nhiêu km?

Nếu điểm đến của bạn chưa dừng lại ở thành phố Bạc liêu thì chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn đoạn đường từ thành phố Bạc Liêu tới các đơn vị hành chính khác của tỉnh Bạc liêu.

Tỉnh Bạc Liêu ngoài thành phố Bạc Liêu là thủ phủ hành chính thì còn có 1 thị xã và 5 huyện khác.

- Từ thành phố Bạc Liêu tới thị xã Giá Rai dài 50,5km

- Từ thành phố Bạc Liêu tới huyện Hồng Dân dài 53,3km

- Từ thành phố Bạc Liêu tới huyện Hòa Bình dài 25km

- Từ thành phố Bạc Liêu tới huyện Phước Long dài 53km

- Từ thành phố Bạc Liêu tới huyện Vĩnh Lợi dài 13,7km

- Từ thành phố Bạc Liêu tới huyện Đông Hải dài 50,7km

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về đường đi từ thành phố Hồ Chí Minh tới thành phố Bạc Liêu, khoảng cách từ thành phố Bạc Liêu tới các đơn vị hành chính khác của tỉnh Bạc liêu.

Chúc các bạn có một chuyến đi an toàn và hiệu quả!

Vina Moving

MỚI NHẤT