Từ TP Hồ Chí Minh đi An Giang bao nhiêu km?

An Giang là một trong sáu tỉnh tại Nam Kỳ vào thời nhà Nguyễn độc lập, được thành lập năm 1993. Dưới thời Pháp thuộc, tỉnh này bị giải thể nhưng sau đó lại được tái lập nhờ chính quyền Việt Nam Cộng hòa và tồn tại tới bây giờ.

Hiện nay, An Giang là một tỉnh cố dân số đông nhất và diện tích đứng thứ tư ở vùng miền Tây Nam Bộ Việt Nam, sau các tỉnh Kiên Giang, Cà Mau, Long An. Tỉnh An Giang có một phần nằm trong tứ giác Long Xuyên.

Từ Thành phố Hồ Chí Minh đi An Giang, tổng chiều dài quãng đường phải đi theo hướng gần nhất là 234 km và có thể đi theo nhiều tuyến đường khác nhau. Bạn có thể tham khảo các tuyến đường sau:

Qúy Khách có nhu cầu chuyển nhà hay chuyển văn phòng hãy gọi Vietnam Moving

Tuyến đường thứ nhất: Dành cho cả ô tô và xe máy

Từ nội thành TP Hồ Chí Minh, bạn xuất phát theo hướng Bình Chánh. Sau khi tới cầu vượt nút giao thông Bình Thuận, bạn hãy đi vào quốc lộ 1A rồi đi thẳng khoảng 16 km tới Mỹ Yên, sau đó đi qua cầu Vĩnh Lộc và đến cầu Bễn Lức. Từ Cầu Bến Lức, bạn cứ tiếp tục đi thẳng khoảng 14km nữa qua cây cầu Tân An là đến địa phận thành phố Tân An, Long An.

Từ TP Hồ Chí Minh đi An Giang bao nhiêu km?

Bạn nên tìm hiểu từ TP.HCM đi An Giang bao nhiêu km để chuyến đi được chính xác

Tiếp tục, bạn đi qua thành phố Tân An thì sẽ đến địa phận tỉnh Tiền Giang, Từ địa phận này, bạn cứ tiếp tục chạy thẳng 16km nữa là tới thành phố Mỹ Tho – Tiền Giang.

Khi đến thành phố Mỹ Tho, bạn chú ý chạy theo hướng quốc lộ 1A tầm 65km nữa vượt qua cầu Mỹ Thuận là tới địa phận tỉnh Vĩnh Long. Từ chân cầu Mỹ Thuận, bạn rẽ phải vào quốc lộ 80 và đi thêm 16km nữa là tới thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp. Tiếp đến, bạn vẫn cứ đi thẳng theo quốc lộ 80 khoảng 35 km nữa qua phà Vàm Cống là đã tới được địa phận tỉnh An Giang.

Tuyến đường thứ 2: Tuyến đường này chỉ dành cho xe ô tô

Bạn vẫn xuất phát từ trung tâm thành phố Hồ Chí minh theo hướng Bình Chánh như ở tuyến đường 1. Tuy nhiên, ở cầu vượt nút giao thông Bình Thuận, bạn lại rẽ thẳng vào đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Trung Lương. Sau khi đi thẳng đường cao tốc được khoảng 50km, bạn rẽ phải vào quốc lộ 1A. Sau đó, đi tiếp 5km nữa là tới Thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang. Tới đây, bạn chỉ cần rẽ phải và chạy giống như ở tuyến đường thứ nhất là sẽ tới được địa phận tỉnh An Giang.

Từ TP Hồ Chí Minh đi An Giang bao nhiêu km?

Có nhiều tuyến đường để đi từ TP Hồ Chi Minh tới An Giang

Hiện nay, tỉnh An Giang có 11 đơn vị hành chính gồm 2 thành phố, 1 thị xã và 8 huyện. 2 thành phố của tỉnh An Giang là Thành phố Long Xuyên và Thành phố Châu Đốc. Dưới đây là khoảng cách từ các huyện và thị xã tới 2 thành phố của An Giang.

- Thị xã Tân Châu, cách Thành phố Long Xuyên73.2 km, cách Thành phố Châu Đốc 24.3 km.

- Huyện An Phú, cách Thành Phố Long Xuyên 94.6 km , cách Thành phố Châu Đốc 45.8 km.

- Huyện Châu Phú, cách Thành Phố Long Xuyên 44.8 km, cách Thành phố Châu Đốc 29.2 km.

- Huyện Châu Thành cách Thành Phố Long Xuyên 30. 3, cách Thành phố Châu Đốc 61.6 km.

- Huyện Chợ Mới cách Thành Phố Long Xuyên 20.4, cách Thành phố Châu Đốc 69 km.

- Huyện Phú Tân cách Thành Phố Long Xuyên 45km, cách Thành phố Châu Đốc 30.2 km.

- Huyện Thoại Sơn cách Thành Phố Long Xuyên 22.8, cách Thành phố Châu Đốc 74.7 km.

- Huyện Tịnh Biên, cách Thành Phố Long Xuyên 69 km, cách Thành phố Châu Đốc 22.4 km.

- Huyện Tri Tôn cách Thành Phố Long Xuyên 57.5km, cách Thành phố Châu Đốc 40.7 km.

Hy vọng, với những thông tin về tuyến đường từ TP Hồ Chí Minh tới An Giang cũng như khoảng các từ các huyện, thị xã đến trung các tâm thành phố của An Giang bạn sẽ có được một chuyến đi an toàn và thú vị.

Vina Moving

MỚI NHẤT