Từ TP HCM đi Quảng Nam bao nhiêu km?

Quảng Nam, một vùng đất đã quá nổi tiếng với dòng sông Thu Bồn thơ mộng, phố cổ hội An trầm mặc, cổ kính, những cô gái nhẹ nhàng e ấp…Quảng Nam còn là vùng đất giàu lịch sử văn hóa với những di tích còn sót lại như Thánh địa Mỹ Sơn, Phật viện Đồng Dương …Dọc theo bờ biển tỉnh Quảng Nam là những bãi biển hoang sơ và tĩnh lặng như chờ đợi bước chân người đến khám phá.

Xem ngay dịch vụ chuyển nhà hay chuyển văn phòng chuyên nghiệp Vietnam Moving

Từ TP HCM đi Quảng Nam bao nhiêu km?

Từ TP HCM đến Quảng Nam là một hành trình khá dài đi từ miền Nam đến miền Trung. Mặc dù vậy, với những cảnh đẹp dọc hành trình, bạn sẽ không cảm thấy mệt mỏi mà sẽ còn thích thú hơn.

TP HCM cách tỉnh Quảng Nam bao nhiêu km?

Muốn đến Quảng Nam xuất phát từ TP HCM bạn phải tra qua quãng đường khoảng 898km.Đến với vùng đát này, bạn cũng có nhiều cách như đi bằng xe khách, máy bay hoặc phương tiện cá nhân.

Nếu đi bằng xe khách, bạn ra bến xe miền Đông (TP HCM) và bắt các tuyến chạy về Quảng Nam. Các hãng xe uy tín mà bạn có thể lựa chọn như Bích Nga, Việt Tuyết, Trung Trần Hòa…

Từ TP HCM đi Quảng Nam bao nhiêu km?

Tùy vào chất lượng nhà xe, bạn sẽ có mức giá khác nhau giao động từ khoảng 350 nghìn đồng đến khoảng 400 nghìn đồng.

Các hãng xe chạy tuyến TP.HCM đi Quảng Nam có thể kể đến như: Trung Trần Hòa, Bích Nga, Việt Tuyết...Mức giá vé xe ô tô từ TP.HCM đi Quảng Nam cũng dao động trong khoảng từ 350.000 - 400.000 đồng tùy thuộc vào chất lượng nhà xe.

Nếu không, bạn có thể di chuyển bằng máy bay tử TP HCM đến Quảng Nam. Thời gian dành cho cuộc hanh trình này khoảng hơn 1 tiếng đồng hồ. Giá vé máy bay nếu bạn đi hang giá rẻ có thể bắt đầu từ hơn 650.000 đồng trở lên.

Một lựa chọn khác cho bạn là di chuyển bằng phương tiện cá nhân, xe máy hoặc ô tô. Bạn có thể chọn một trong hai cung đường sau:

Cung đường thứ nhất chỉ dành cho ô tô (850km): Bạn xuất phát từ TP HCM đi theo hướng cầu Thủ Thiêm để ra cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây. Sau khoảng 55 km bạn rẽ phải vào quốc lộ 1 tiếp tục di chuyển thêm 7km nữa sẽ đến được thị xã Long Khánh ở Đồng Nai. Bạn rẽ đi theo đường Hồ Xuân Hương khoảng 6km rồi rẽ trái đi tiếp quốc lộ 1 sẽ đến được tỉnh Bình Thuận.

Từ đây, bạn chạy theo quốc lộ 1 để đến được thành phố Phan Thiết. Qua thành phố này bạn đến được tỉnh Ninh Thuận. Vẫn theo quốc lộ 1, bạn đi thêm khoảng 60km nữa để đến thành phố Phan Rang - Tháp Chàm. Vượt qua Phan Rang và vườn quốc gia Núi Chúa, bạn đã đến được tỉnh Phú Yên. Bạn cứ tiếp tục chạy thẳng như vậy sẽ đến được Nha Trang rồi qua Tuy Hòa (Phú Yên). Đi qua thị xã sông Cầu bạn đến được tỉnh Bình Định. Quãng đường từ Nha Trang đến Bình Định khoảng hơn 100 km. Sau đó bạn tiếp tục đi đến tỉnh Quảng Ngãi, theo quốc lộ 1A đi thêm 100km nữa sẽ đến được tỉnh Quảng Nam.

Từ TP HCM đi Quảng Nam bao nhiêu km?

Tuyến đường thứ 2 dành cho xe máy và ô tô (840km). Bạn xuất phát từ TP HCM đi theo hướng cầu Sài Gòn rồi đi vào xa lộ Hà Nội, đến ngã tư Vũng Tàu. Bạn rẽ phải đi thêm 5km nữa đến được đường Võ Nguyên Giáp. Đi thêm 12km bạn đi váo quốc lộ 1 đến thị xã Long Khánh (Đồng Nai). Từ đây, theo chỉ dẫn của tuyến thứ 1 bạn sẽ đên được Quảng Nam.

Đến vùng đất nắng gió miền Trung này bạn nên dành thời gian đến một số địa điểm nổi tiếng như chúng tôi đã liệt kê phía trến. Thời tiết dễ chịu nhất ở Quang Nam là từ tháng 2 đến tháng 4. Còn nếu đi vào mùa hè bạn sẽ được đắm mình trong những bãi biển và tham gia nhiều lễ hội như lễ hội Nguyên Tiêu, Carnival Hội An, lễ hội Nguyên Tiêu...

Bạn cũng đừng quên đi Cù Lao Chàm với vẻ đẹp hoang sơ và quyến rũ. Bạn chỉ mất khoảng 30.000 đồng đi tàu đã có thể ra đảo ngắm nhìn cảnh vật nơi đây. Chắc chắn bạn sẽ có một trải nghiệm tuyệt vời.

Khoảng cách từ Quảng Nam đến các đơn vị hành chính khác

Từ TP HCM đi Quảng Nam bao nhiêu km?

Nằm ở khu vực Nam Trung Bộ, Quảng Nam có một mặt giáp biển, một phần biên giới giáp đất nước bạn Lào. Còn lại, Quảng Nam tiếp giáp với 4 tỉnh là Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Kon Tum, Huế. Nếu đến vùng đất Quảng Nam, bạn có thể đến các vùng lân cận để khám phá vẻ đẹp những nơi này. Chúng tôi xin giới thiệu qua một số thông tin sau:

Tỉnh Quảng Ngãi cách Quảng Nam 157km khi đi theo đường QL14E và quốc lộ 1. Cũng giống như Quảng Nam, Quảng Ngãi là vùng nắng nhiều gió lớn. Đến đây, bạn có thể ra thăm hòn đảo Lý Sơn với nhiều sản vật nổi tiếng.

Thành phố Đà Nẵng cách Quảng Nam 85 km khi đi qua quốc lộ 1A. Đà Nẵng là một thành phố biển xinh đẹp với những địa danh nổi tiếng như biển Mỹ Khê, cầu Sông Hàn. Thành phố văn minh hiện đại, con người hòa nhã mến khách, Đà Nẵng được xem là thành phố đáng sống nhất Việt Nam.

Kon Tum cách tỉnh Quảng Nam 167km đi theo quốc lộ 14. Là một tỉnh ở Tây Nguyên, Kin Tum có vẻ đẹp của sự phóng khoáng và hoang dã. Đến đây, bạn có thể tham quan một số địa danh như Nhà thờ gỗ, ngục Kon Tum, cầu treo Kon K'lor...

Huế cách tỉnh Quảng Nam 179 km đi theo quốc lộ 1A. Huế là một vùng đất mộng mơ, cổ kính với những danh thắng nổi tiếng như kinh đô Huế, cầu Tràng Tiền, chùa Thiên Mụ.

Với lộ trình đường đi, khoảng cách và một số nét khái quát về các vùng đất trên, hi vọng bạn sẽ có một lựa chọn phù hợp để di chuyển và thăm thú cảnh quan.

Vina Moving

MỚI NHẤT