Từ thành phố Hải Phòng đi Phú Quốc bao nhiêu km?

Phú Quốc là một huyện đảo rất đẹp nằm ở vùng biển Thái Lan và là một đơn vị hành chính thuộc tỉnh Kiên Giang của nước ta.

Phú Quốc là điểm du lịch hấp dẫn mang tính nhân văn cao khi du khách tới đây không chỉ để ngắn nhìn những vùng biển xanh ngắt, với bãi cát vàng tuyệt đẹp mà còn là nơi để người ta suy ngẫm lại quá khứ khi tới thăm nhà tù Phú Quốc, một trong những nhà tù khủng khiếp nhất, giam cầm những chiến sỹ cách mạng của nước ta thời kỳ chống Pháp, chống Mỹ.

Bạn cần dịch vụ chuyển nhà hay dịch vụ chuyển văn phòng hãy đến với Vietnam Moving sẽ được hướng dẫn chu đáo và nhiệt tình

Nếu bạn đang ở Hải Phòng, muốn tới Phú Quốc để thăm quan, du lịch hay làm việc nhưng chưa biết đi theo hướng nào, thời gian di chuyển bao lâu thì hãy theo chân chúng tôi để giải đáp những thắc mắc của mình.

Tuyến đường đi từ thành phố Hải Phòng tới huyện đảo Phú Quốc

Từ thành phố Hải Phòng tới tỉnh Kiên Giang khoảng gần 2000km và có hai cách di chuyển cơ bản để bạn lựa chọn dành cho chuyến đi của mình.

Từ thành phố Hải Phòng đi Phú Quốc bao nhiêu km?

Cách đi thứ nhất: Đường Bộ

Tuyến đường bộ đi từ thành phố Hải Phòng tới huyện Đảo Phú Quốc bạn sẽ phải chia làm 2 chặng, đó là đi xe ô tô đến tỉnh Kiên Giang sau đó đi tàu hoặc trực thăng để ra Phú Quốc.

Chặng đi thứ nhất bạn xuất phát từ thành phố Hải Phòng bạn di chuyển theo hướng đường Lạch Tray, tiến vào quốc lộ 5B, tới nút giao giữa quốc lộ 5B với quốc lộ 38, bạn rẽ phải đi theo hướng quốc lộ 38, tới cầu Giẽ, bạn tiếp tục rẽ phải đi theo hướng đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình, đi qua thành phố Phủ Lý – Hà Nam, qua thành phố Ninh Bình tiến vào quốc lộ 1.

Từ đây, bạn đi thẳng theo quốc lộ 1 đi qua các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Quy Nhơn, Phú Yên, tới thành phố Nha Trang của tỉnh Khánh Hòa.

Từ thành phố Nha Trang, bạn đi vào tỉnh lộ 6571, đến Hòa Phước bạn đi vào quốc lộ 1A qua tỉnh Ninh Thuận, Bình Thuận, đến thị xã An Khánh thì rẽ vào cao tốc 01 qua thành phố Hồ Chí Minh, qua thành phố Mỹ Tho, thành phố Vĩnh Long , qua tỉnh Cần Thơm, qua thành phố Vị Thanh , đi thẳng theo quốc lộ 61, rẽ vào quốc lộ 63 là sẽ tới được tỉnh Kiên Giang, từ thành phố Kiên Giang bạn đi theo quốc lộ 80 đến thị xã Hà Tiên, bạn sẽ đi tàu Thủy theo đường thủy Hà Tiên – Phú Quốc để ra được huyện đảo xinh đẹp Phú Quốc.

Đây là tuyến đường đi có độ dài địa lý rất xa nên khi đi bằng phương tiện cá nhân bạn cần chuẩn bị thật kỹ về tâm lý, sức khỏe và thời gian để đảm bảo sự thuận lợi cho cuộc hành trình của mình. Bạn cần khoảng 1 tuần dành cho cuộc hành trình của mình để vừa đi vừa nghỉ, và thăm quan những điểm thú vị trên đường đi rất đẹp dọc từ bắc đến nam.

Khi đi bạn cần chấp hành nghiêm chỉnh luật lệ an toàn giao thông, điều chỉnh tốc độ cũng như kiểm tra lộ trình liên tục để có một chuyến đi an toàn nhất.

Cách đi thứ hai:Đường hàng không

Đây là cách mà hầu hết mọi người lựa chọn khi quyết định đi du lịch ở Phú Quốc.

Từ thành phố Hải Phòng, bạn lái xe hoặc đi xe khách để tới sân bay quốc tế Nội Bài nằm ở huyện Sóc Sơn thành phố Hà Nội.

Từ nội thành thành phố Hải Phòng, bạn lái xe theo hướng đường Lạch Tray, tiến vào quốc lộ 5B đi hết tỉnh Hải Phòng, Hải Dương, Hưng Yên, vào thành phố Hà Nội.

Đến điểm giao giữa quốc lộ 5, và quốc lộ 1, bạn đi thẳng theo hướng đường 5 đi vào khu vực Phúc Đồng, Sài Đồng, qua siêu thị BigC Long Biên, đi theo hướng quốc lộ 5 kéo dài, tới điểm nút giao thông, bạn tiến vào đườngVõ Nguyên Giáp, để đi theo quốc lộ 18, đến ngã 3 đường đi Vĩnh Phúc thì bạn rẽ phải theo hướng trạm thu phí Nội Bài, từ đây đi thẳng theo chỉ dẫn là tới sân bay.

Từ sân bay Nội Bài bạn mua vé để đi Phú Quốc, bạn chỉ mất khoảng hơn 2h ngồi trên máy bay là có thể tới được huyện đảo này. Giá vé khoảng hơn 3 triệu và hàng ngày bạn có khá nhiều lựa chọn cho giờ bay của mình.

Từ huyện Phú Quốc tới các đơn vị hành chính khác của tỉnh Kiên Giang

Nếu như Phú Quốc chưa phải điểm dừng chân cuối củng trong cuộc hành trình này, mà bạn còn muốn tới thăm những điểm khác của tỉnh Kiên Giang thì chúng tôi cũng xin được cung cấp số km quãng đường mà bạn cần di chuyển cho cuộc hành trình tiếp theo của mình.

Từ thành phố Hải Phòng đi Phú Quốc

- Từ Phú Quốc đi thành phố Rạch Giá 159 km

- Từ Phú Quốc đi thị xã Hà Tiên 74,3 km

- Từ Phú Quốc đi huyện An Biên 197 km

- Từ Phú Quốc đi huyện An Minh 218 km

- Từ Phú Quốc đi huyện Châu Thành 181 km

- Từ Phú Quốc đi huyện Giồng Riềng 208 km

- Từ Phú Quốc đi huyện Giang Thành 108 km

- Từ Phú Quốc đi huyện Gò Quao 206 km

- Từ Phú Quốc đi huyện Hòn Đất 144 km

- Từ Phú Quốc đi huyện U Minh Thượng 228 km

- Từ Phú Quốc đi huyện Tân Hiệp 193 km

- Từ Phú Quốc đi huyện Vĩnh Thuận 141 km

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về tuyến đường đi từ thành phố Hải Phòng tới huyện đảo Phú Quốc cũng như số km quãng đường từ đây tới các đơn vị hành chính khác của tỉnh Kiên Giang.

Chúc các bạn có một chuyến đi thuận thợi, an toàn và ý nghĩa!

Vina Moving

MỚI NHẤT