Từ Hà Nội đi Tam Đảo bao nhiêu km?

Tam Đảo là một huyện thuộc tỉnh Vĩnh Phúc. Nơi đây nổi tiếng bởi có khu nghỉ dưỡng Tam Đảo có khí hậu mát mẻ và cảnh vật thiên nhiên hài hòa, phóng khoáng. Đến Tam Đảo, bạn có dịp khám phá một vùng đất mây trắng lãng đang quanh chân, quấn quit bên người vào những buồi chiều tà, được thưởng thức vị nắng vàng như mật ngọt rót từ đnhr núi xuyên qua tán lá của rừng cây trầm tư, u tịch bao quanh thị trấn nhỏ. Bạn còn được thưởng thức khí trời trong lành, bao la khoáng đạt, tận hưởng vị mát lành của thiên nhiên mỗi buổi tối hòa quyện cùng hương vị thơm ngon từ ẩm thực đường phố ở Tam Đảo.

Bạn cần dịch vụ chuyển nhà trọn gói hay dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói hãy liên hệ gọi Vietnam Moving để được hướng dẫn chu đáo

Từ Hà Nội đi Tam Đảo bao nhiêu km?

Từ Hà Nội đi Tam Đảo là một quãng đường không quá xa nên vào những dịp cuối tuần, Tam Đảo trở thành nơi nghỉ dưỡng của nhiều gia đình, nhiều cặp tình nhân muốn tận hưởng những phút giây đầm ấm hạnh phúc. Đường đi lên Tam Đảo có nhiều khúc cua nhưng không gập gềnh nên bạn không quá khó để di chuyển.

Từ Hà Nội đi Tam Đảo bao nhiêu km?

Tam Đảo cách Hà Nội khoảng 80 km, bạn có thể lựa chọn nhiều phương tiện di chuyển như xe khách, xe buýt taxi hoặc phương tiện cá nhân.

Nếu bạn đi xe buýt tuyến ngắn ở thủ đô Hà Nội, bạn đi xe 58 từ Long Biên đi Mê Linh. Tiếp đó, bạn bắt xe 01 đi Vĩnh Yên thuốc tỉnh Vình PHúc.Tại đây, ban tiếp tục bắt xe 07 ở Vĩnh Phúc đi Tam Đảo. Nhưng bạn lưu ý xe buýt chỉ dừng ở dưới chân núi Tam Đảo. Muốn lên phía trên, bạn phải bắt xe ôm đi tầm 17 km.

Từ Hà Nội đi Tam Đảo bao nhiêu km?

Nếu bạn muốn đi 1 chặng đường có thể chọn phương tiện là taxi hoặc xe khách. Bạn đi xe khách từ Hà Nội đến Vĩnh Yên sau đó bắt taxi lên Tam Đảo. Chi phí taxi từ Vĩnh Yên lên Tam Đảo tầm 350 nghìn đồng/ chiều.

Tuy nhiên, với quãng đường không xa, hình thức di chuyển nhiều người lựa chọn là phương tiện cá nhân. Bạn mất khoảng 2 giờ đồng hồ di chuyển và đi theo cung đường sau:

Từ trung tâm Hà Nội bạn đi theo đường Hoàng Quốc Việt rồi rẽ phải đi theo đường Phạm Văn Đồng. Bạn cứ đi thẳng sẽ tới được cầu Thăng Long. Ở đây nếu bạn đi ô tô thì cứ thế đi lên cầu, còn nếu đi xe máy bạn đi đường vòng ở phía dưới cầu.

Sauk hi qua cầu Thăng Long, bạn đi thẳng tiếp hướng đi đến Nội Bài. Khi cách Nội Bài khoảng 2km (chỗ vòng xuyến) thì bạn rẽ trái vào quốc lộ 2 để đi đến TP Vinh yên thuộc tỉnh Vĩnh Phúc. Đi thêm khoảng 20km tới đoạn cuối thành phố Vĩnh Yên bạn rẽ phải vào quốc lộ 2B. Đi thẳng hết đường này chính là đường lên Tam Đảo.

Từ Hà Nội đi Tam Đảo bao nhiêu km?

Bắt đầu xuất phát từ chân núi, chỉ duy nhất một con đường lên Tam Đảo và khá quanh co, các cua cũng dốc và gấp nên bạn phải đi hết sức cẩn thận. Phải đổ xăng đầy trước khi lên tránh hết xăng dọc đường sẽ không có cây xăng cho các bạn tiếp nhiên liệu, Ở những khúc cua bạn nhớ bấm còi, đi chậm nhất có thể, bât đèn pha vì ở đây rất hay có sương mù dù là đang ban ngày.

Lên đến Tam Đảo, bạn sẽ vô cùng thoải mái trước một không gian bao la khoáng đạt, khung cảnh hùng vĩ của núi rừng. Với nhiệt độ trung bình từ 18-25 độ C, Tam Đảo quanh năm mát mẻ, và bạn được tận hưởng 4 mùa trong một ngày. Đó là buồi sáng lành lạnh của gió xuân mơn man da thịt với những tia nắng ấm áp đầu tiên trong ngày, buổi trưa với sự nóng ấm của mùa hạ, buổi chiều là những phút giây lãng đãng của đất trời vào thu và mùa đông là cái lạnh se sắt của mùa đông. Đến đây, bạn còn được khám phá các địa danh như Thác Bạc, đền bà chúa Thượng ngàn, tháp truyền hình, thưởng thức su su xào, một món ăn ngon nổi tiếng ở nơi này.

Khoảng cách từ Tam Đảo đến các đơn vị hành chính khác

Là một huyện ở Vĩnh Phúc, Tam Đảo là điểm đến không chỉ dành cho những người ở đô thị xô bồ ngột ngạt như ở Hà Nội mà cũng là điểm đến của những người dân Vĩnh Phúc. Xung quanh Tam Đảo cũng có khá nhiều cảnh đẹp ở các địa phương khác. Bởi vậy ngoài Tam Đảo bạn có thể bớt chút thời gian khám phá các cảnh quan ngoài Tam Đảo. Chúng tôi xin giới thiệu một số thông tin sơ lược về khoảng cách sau đây:

Từ Hà Nội đi Tam Đảo bao nhiêu km?

Thành phố Vĩnh Yên cách Tam Đảo 31 km. Đây là trung tâm văn hóa, kinh tế của tỉnh Vĩnh Phúc. Vĩnh Yên là thành phố được đánh giá là có diện mạo thay đổi khá nhanh trong các thành phố ở miền Bắc.

Thị xã Phúc Yên cách Tam Đảo 32 km. Phúc Yên cũng là một nơi có nhịp độ phát triển kinh tế khá nhanh, tạo động lực cho sự phát triển kinh tế của những vùng lân cận.

Huyện Vĩnh Tường cách Tam Đảo 33 km. Nơi đây có khá nhiều làng nghê truyền thống như làng nghề rèn Lý Nhân, làng mộc Bích Chu, trại rắn Vĩnh Sơn…

Huyện Lập Thạch cách Tam Đảo 20 km. Đây là vùng đia linh nhân kiệt, ngay từ thời xưa đã có rất nhiều người đỗ khoa bảng, làm rạng danh quê hương.

Huyện Tam Dương cách Tam Đảo 15 km. Đây là huyện nằm ở trung tâm tỉnh Vĩnh Phúc. Huyện còn giữ được khá nhiều nét văn hóa làng quê Bắc Bộ xưa.

Huyện Yên Lạc cách Tam Đảo 36 km. Là một huyện có nhiều thuận lợi để phát triển nông nghiệp nên hiện nay, Yên Lạc vẫn tập trung phát triển thế mạnh của mình kết hợp phát triển công nghiệp và dịch vụ.

Huyện Bình Xuyên cách Tam Đảo 28km. Đây là huyện có địa hình đa phần là đồi núi và cũng được xác định là vùng phát triển về công nghiệp của tỉnh.

Huyện Sông Lô cách Tam Đảo 30 km. Đến tỉnh này, bạn nên thưởng thức đặc sản cá muối chua rất đặc biệt của vùng sông nước phía Bắc này.

Trên đây là những chỉ dẫn đường đi, khoảng cách từ Hà Nội đến Tam Đảo. Hi vọng với những thông tin này bạn sẽ có thể nhanh chóng chọn cho mình lộ trình phù hợp.

Vina Moving

MỚI NHẤT