Từ Hà Nội đi Sầm Sơn bao nhiêu km?

Sầm Sơn là một vùng biển nổi tiếng ở Thanh Hóa với những cảnh đẹp khiến nhiều người ca tụng. Biển xanh, cát trắng, những hòn đảo xa xa khiến khung cảnh Sầm Sơn càng thêm lãng mạn nhất là vào buổi bình minh hoặc chiều tà. Sau nhiều năm phát triển du lịch, Sầm Sơn đã trở thành một địa danh quen thuộc cho những người sinh sống ở Hà Nội muốn tìm một nơi mát mẻ giữa mùa hè nóng bức.

Hãy gọi Vietnam Moving nếu Bạn có nhu cầu chuyển nhà trọn gói hay chuyển văn phòng

Từ Hà Nội đi Sầm Sơn bao nhiêu km?

Từ Hà Nội đi vào Sầm Sơn cũng có khoảng cách không xa nên dễ dàng cho bạn di chuyển. Mổ chuyến phượt hay đi bằng phương tiên cá nhân cũng vô cùng thú vị để ngắm cảnh đẹp đất nước.

Hà Nội cách Sầm Sơn bao nhiêu km?

Đi từ Hà Nội đến Sầm Sơn, bạn phải vượt qua quãng đường khoảng 170 km. Vì là khu du lịch nổi tiếng, nhu cầu đi nhiều nên tuyến xe khách từ Hà Nội đến Sầm Sơn hoạt động khá mạnh. Chỉ khoảng 70 đến 120 nghìn đồng, bạn đã có thể bắt một chuyến xe khách về Sầm Sơn ở các bến xe Hà Nội như bến xe Mỹ Đìn, bến xe Lương Yên, Giáp Bát. Sau khoảng 4-5 giờ đồng hồ, bạn sẽ đặt chân đến được Sầm Sơn.

Thêm một lựa chọn cho bạn là bạn có thể đi bằng tàu hỏa. Ra ga Hà Nội hoặc ga Long Biên, bạn cũng dễ dàng mua được vé về ga Thanh Hóa với giá vé khoảng 70 đến 150 nghìn đồng tùy chất lượng ghế. Đến ga Thanh Hóa, bạn chỉ cần bắt xe buýt với giá vé tầm 10 nghìn đồng là đã có thể đến với Sầm Sơn.

Từ Hà Nội đi Sầm Sơn bao nhiêu km?

Hoặc các bạn có thể đi bằng phương tiện cá nhân với với quãng đường 170km. Nó khá phù hợp để bạn có thể thăm thú ngắm cảnh quan và không bị quá sức.

Tuyến thứ nhất chỉ dành cho ô tô. Bạn xuất phát từ Hà Nội chạy theo đường Pháp Vân để ra cao tóc Cầu Giẽ- Ninh Bình. Khi đi qua đoạn cao tốc, bạn phải chú ý tốc độ, làn đường, xi nhan, đè vạch nếu không muốn bị cảnh sát giao thông tuýt còi.

Khi hết cao tốc, bạn đi theo quốc lộ 10 đến thành phố Ninh Bình rồi rẽ trái đi theo quốc lộ 1 sẽ đến được địa phận tỉnh Thanh Hóa. Bạn chạy thẳng sẽ tới được thành phố Thanh Hóa. Đi thêm khoảng 16 km nữa bạn tới được Sầm Sơn.

Tuyến đường thứ hai dành cho cả ô tô và xe máy. Bạn đi từ trung tâm Hà Nội đi theo đường Giải Phóng. Đi thẳng đường Ngọc Hồi sẽ tới được quốc lộ 1 để đến Đồng Văn, Phủ Lý thuộc tỉnh Hà Nam. Bạn tiếp tụ di chuyển đến thành phố Ninh Bình qua thị xã Tam Điệp (Ninh Bình). Khi đó, bạn đặt chân được đến Thanh Hóa. Tiếp tục di chuyển theo lộ trình TP Thanh Hóa- Sầm Sơn, bạn sẽ đến được vùng đất này.

Từ Hà Nội đi Sầm Sơn bao nhiêu km?

Không chỉ sở hữu bãi biển thơ mộng, Sầm Sơn còn có nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng như Hòn Cổ Giải, đền Độc Cước, hòn Trống Mái gắn với những câu chuyện tình yêu, câu chuyện về anh chàng dũng cảm bảo vệ dân làng.

Tuy nhiên, khi đến đây, bạn cũng nên để ý nạn chặt chém vốn đã trở thành một sự “ám ảnh” đối với những du khách tham quan đến đây.

Khoảng cách từ Sầm Sơn đến một số đơn vị hành chính khác

Thanh Hóa là một tỉnh có diện tích rộng nên có đến 27 huyện, thị xã, thành phố khác nhau. Nếu bạn muốn khám phá vùng đất Thanh Hóa thì cần có thời gian và cả một hành trình dài. Nếu bạn muốn khám phá những địa danh gần Sầm Sơn, chúng tôi sẽ sơ lược một số thông tin. Ngoài ra, chúng tôi sẽ cũng cấp quãng đường từ Sầm Sơn đến huyện xa nhất của Thanh Hóa để bạn dễ hình dung.

Từ Hà Nội đi Sầm Sơn bao nhiêu km?

Huyện Quảng Xương cách Sầm Sơn 15km. Với đất đai,vị trí địa lý và tài nguyên thiên nhiên không có nhiều thuận lợi, Quảng Xương được xem là một huyện nghèo. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, Quảng Xương đang có tốc độ phát triển kinh tế nhanh nhờ chính sách cải cách, chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi.

Huyện Hậu Lộc cách Sầm Sơn 35km. Đây là miền đất anh hung, sản sinh ra nhiều nhà hoạt động chính trị nổi tiếng như Lê Doãn Giai, Phạm Bành, Nguyễn Chí Hiền...

Mường Lát 232km

Hoằng Hóa cách Sầm Sơn 32 km đi theo quốc lộ l47.Là một huyện ven biển, Hoằng Hóa có cơ cấu kinh tế khá đang dạng từ nông nghiệp, công nghiệp đến dịch vụ. Hiện nay, Hoằng Hóa là một huyện có tốc độ phát triển khá nhanh.

Tĩnh Gia cách Sầm Sơn 44km. Là một huyện khá rộng, lại nằm ven biển, Tĩnh Gia đang hướng đến phát triển kinh tế theo hướng công nghiệp và dịch vụ.

Nông Cống cách Sầm Sơn 41,2 km. Nếu bạn hâm mô ca sĩ Phương Thanh thì sẽ biết đây là quê hương của nữ ca sĩ nổi tiếng này. Nông Cống có diện tích đồng bằng lớn, thuận lợi cho việc đi lại và phát triển kinh tế.

TP Thanh Hóa cách Sầm Sơn 16km. Đây cũng là trung tâm kinh tế, hành chính của tỉnh Thanh Hóa. Nếu bạn muốn ăn nem chua thì đây cũng là địa điểm thích hợp để thưởng thức

Thanh Hóa mở rộng hơn về phía Tây. Từ Sầm Sơn đến huyện xa nhất là huyện Mường Lát là 232 km. Mường Lát có biên giới với Lào, là vùng đất có núi rừng hùng vĩ, rất thích hợp với việc khám phá thiên nhiên.

Nếu có kế hoạch đến Sầm Sơn, xuất phát từ Hà Nội, hãy tham khảo để lựa chọn cho mình quãng đường phù hợp nhất nhé.

Vina Moving

MỚI NHẤT