Từ Hà Nội đi Quảng Ninh bao nhiêu km?

Nằm ở vùng trung du miền núi phía Bắc, giáp với Trung Quốc, Quảng Ninh là một tỉnh quan trọng trong việc thúc đẩy giao thương kinh tế và cả quân sự, quốc phòng. Quảng Ninh là một vùng đất có nhiều cảnh quan xinh đẹp trong đó nổi tiếng nhất là Vịnh Hạ Long. Đó cũng là động lực giúp Quảng Ninh phát triển du lịch. Ngoài ra, nhắc đến Quảng Ninh là người ta nghĩ ngay đến một vùng đất có than nhiều nhất Việt Nam

Hãy liên hệ Vietnam Moving nếu Bạn cần chuyển nhà hay chuyển văn phòng

Từ Hà Nội đi Quảng Ninh bao nhiêu km?

Quãng đường từ Quảng Ninh đến Hà Nội không quá dài. Bởi vậy bạn có thể dễ dàng di chuyển bằng nhiều phương tiện khác nhau.

Hà Nội cách Quảng Ninh bao nhiêu km?

Quãng đường từ thủ đô Hà Nội xuống Quảng Ninh khoảng 153 km. Do nơi đây có nhiều cảnh quan nổi tiếng và cũng là nơi có sự giao thương kinh tế mạnh nên hành trình từ Hà Nội đến Quảng Ninh rất được nhiều người tìm hiểu. Bên cạnh đó, Quảng Ninh lại có diện tích khá rộng nên khoảng cách các địa điểm đến Hà Nội cũng khác nhau.

Ví dụ khoảng cách từ Hà Nội đi Bãi Cháy (một bãi biển đẹp ở Quảng Ninh) là 149km. Nhưng nếu bạn muốn đến Đông Triều thì khoảng cách này chỉ còn lại 85 km, còn đến Móng Cái (huyện gần Trung Quốc) thì khoảng cách đến 327km.

Từ Hà Nội đi Quảng Ninh bao nhiêu km?

Bởi vậy, muốn đến Quảng Ninh, bạn nên xác định trước địa điểm mình muốn đi để có số liệu chính xác. Đến với Quảng Ninh bạn cũng có khá nhiều lựa chọn như xe khách, phương tiện cá nhận hoặc tàu hỏa.

Nếu đi bằng xe khách, bạn có thể đến các bến xe ở Hà Nội, bắt các hang xe uy tín như xe Ka Long, Kim Liên, Đức Phúc. Giá vé giao động từ 100 nghìn đồng đến 230 nghìn đồng tùy vào chất lượng xe ghế ngồi hay xe giường nằm và các bến xe là điểm đến của các hãng.Ví dụ bạn đến bến xe Cẩm Phả mất khoảng 5h, giá tiền rẻ hơn nhưng đến bến xe Móng Cái thì có thể đến 8h chạy xe và số tiền cũng nhiều hơn.

Nếu muốn đến Hạ Long, bạn có thể đi tàu hỏa du lịch HALONG EXPRESS khởi hành từ ga Gia Lâm. Bạn mất khoảng 5 tiếng để di chuyển với giá vé khoảng hơn 100.000 đồng với khách việt và khoảng 300 nghìn đồng với khách nước ngoài.

Còn nếu bạn di chuyển bằng phương tiện cá nhân thì có thể chọn một số cung đường sau:

Cung đường thứ nhất cũng là con đường đáng chú ý nhất đưa bạn tới Vịnh Hạ Long. Với cung đường này bạn có thể chọn tuyến như Hà Nội – Hải Dương- Hạ Long với quãng đường 170 km. Quãng đường này bạn không cần đi qua phà.

Từ Hà Nội, bạn đi qua thành phố Hải Dương, tiếp tục lên thị trấn Sao Đỏ để đi Đông Triều, Uông Bí, Bãi Cháy. Từ Uông Bí đến Bãi Cháy (Hạ Long) khoảng 40 km.

Từ Hà Nội đi Quảng Ninh bao nhiêu km?

Ngoài ra bạn có thể lựa chọn cung đường đi qua Thành phố Hải Phòng để về Quảng Ninh với quãng đường 163km. Quãng đường này bạn phải đi quan 2 bến phà là phà Bình ở Hải Phòng và phà Rừng ở Quảng Yên. Từ Hà Nội, bạn đi khoảng 55km đến TP Hải Dương, sau đó đến Hải Phòng. Qua TP Hải Phòng bạn đi lên thị trấn Quảng Yên để đến Bãi Cháy- Hạ Long (Quảng Ninh).

Bạn cũng có thể lựa chon tuyến Hà Nội –Bắc Ninh- Hạ Long với quãng đường chỉ 155km đi qua thành phố Bắc Ninh. Bạn đi từ Hà Nội qua thanh phố Bắc Ninh khoảng 30km sau đó đi lên Phả Lại tầm 35km nữa. Từ Phả Lại bạn đi đến Đồng Triều Uông Bí và tiếp tục như hành trình thứ 1.

Đến Quảng Ninh, nếu bạn đã quen với Vịnh Hạ Long thì có thể đến với đảo Vân Đồn hoặc đỉnh thiêng Yên Tử để cảm nhận về cảnh đẹp, con người nơi đây. Đặc biệt, bạn có thể đến huyện miền núi Bình Liêu, nơi được xem là “sapa” thứ 2 của Việt Nam bởi khí hậu trong lành, mát me, những dãy núi trùng điệp, thác tung bọt trắng xóa đẹp như tranh vẽ.

Khoảng cách từ Quảng Ninh đến một số đơn vị hành chính khác

Quảng Ninh có một phần ranh giới giáp Trung Quốc và một phần giáp biển. Còn lại, địa phận tỉnh này giáp với các tỉnh Lạng Sơn, Bắc Giang, Hải Dương. Nếu bạn đến Quảng Ninh và còn muốn khám phá, thăm thú xung quanh, chúng tôi xin giới thiệu sơ lược một số thông tin sau:

Từ Hà Nội đi Quảng Ninh bao nhiêu km?

Tỉnh Lạng Sơn cách Quảng Ninh 172km khi đi qua QL 1 và QL 14B. Lạng Sơn cũng là một tỉnh miền núi với những cảnh quan đặc trưng ở vùng núi Việt Nam. Đến vùng đất này bạn có thể đến phố Kỳ Lừa, chùa Tam Thanh, núi đá nàng Tô thị để cảm nhận vẻ đẹp thiên nhiên và con người nơi đây. Ngoài ra, bạn có thể đến ải Chi Lăng hoặc thành nhà Mạc tìm hiểu một gia đoạn lịch sử của dân tộc ta.

Tỉnh Bắc Giang cách Quảng Ninh 154km khi đi qua QL279. Đây là quê hương của cây vải thiều Lục Ngạn thơm ngon nổi tiếng. Đến vùng đất này, bạn cũng có thể tham thú nhiều cảnh đpẹ và di tích lịch sử như Suối Mỡ, Hồ Cấm Sơn, khu di tích Yên Thế.

Tỉnh Hải Dương cách Quảng Ninh 134km đi theo ql5. Hải Dương là quê hương của bánh đậu xanh. Đến Hải Dương, bạn đừng quên mua một chút đặc sản nơi này để thưởng thức và làm quà cho bạn bè, người thân của mình để cảm nhận sự khác biệt ẩm thực các vùng trong cả nước.

Hi vọng những thông tin trên đây về quãng đường từ Hà Nội đến Quảng Ninh và một số vùng phụ cận khác sẽ là nguồn tham khảo hữu ích cho chuyến đi của bạn.

Vina Moving

MỚI NHẤT