Từ Hà Nội đi Gia Lai bao nhiêu Km?

Đến với vùng đất Tây Nguyên đầy nắng và gió, với những rừng cây bạt ngàn, những biển hồ rộng lớn, những tiếng cồng, tiếng chiêng rộn rã bạn không thể quên ghé thăm tỉnh Gia Lai. Đây còn là vùng đất hội tụ nhiều nền văn hóa lâu đời của các dân tộc thiểu số như dân tộc Giarai và Bana. Nhà rông, nhà sàn, lễ hội truyền thống, nhạc cụ... là những di sản vật thể và phi vật thể có rất nhiều ở Gia Lai.

Bạn có nhu cầu chuyển nhà trọn gói hay chuyển văn phòng hãy gọi Vietnam Moving

Từ Hà Nội đi Gia Lai bao nhiêu Km?

Từ Hà Nội đến Gia Lai cũng là một quãng đường dài. Dù đường sá đã được cải thiện hơn trước rất nhiều nhưng bạn vẫn nên chuẩn bị cho mình những kiến thức cơ bản cũng như chuẩn bị tâm lý, sức khỏe tốt nhất.

Từ Hà Nội đến Gia Lai bao nhiêu Km?

Nếu đi từ Hà Nội đến Gia Lai, bạn phải vượt qua quãng đường khoảng 1189 km và đi qua hầu hết các tỉnh miền Trung. Bạn có thể lựa chọn các phương tiện như xe khách, máy bay hoặc xe cá nhân.

Nếu đi xe khách, bạn có thể đến các bến xe ở Hà Nội chọn hãng xe có hàng trình từ Hà Nội đến Gia Lai như Thuận Ý, Thuận yến. Thời gian di chuyển hết khoảng 20h đồng hồ. Giá vé mỗi chặng giao dộng từ 550 nghìn đồng đến 580 nghìn đồng.

Từ Hà Nội đi Gia Lai bao nhiêu Km?

Hoặc bạn có thể chọn cách di chuyển bằng máy bay từ Hà Nội đến sân bay Pleiku. Giá vé cho mỗi chặng khoảng gần 2 triệu đồng.

Còn nếu đi bằng phương tiện cá nhân ô tô hoặc xe máy, bạn phải đi qua quãng đường dài nên có thể chia làm 2 chặng. Chúng tôi xin giới thiệu cung đường này như sau:

Chặng một: Từ Hà Nội đến Quảng Bình

Từ Hà Nội đi Gia Lai bao nhiêu Km?

Từ nội thành thủ đô Hà Nội bán đi lên đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ rồi đến cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình. Đoạn đường cao tốc này bạn chú ý đi đi đúng làn đướng và tốc độ tránh bị cảnh sát giao thông thổi phạt. Hết cao tốc bạn rẽ phải vào quốc lộ 10 là đến TP Ninh Bình.

Xe máy bạn không được đi lên đường cao tốc nên bạn đi theo đường Giải Phóng qua Phủ Lý (hà Nam) là đã đến được địa phận tỉnh Ninh Bình.

Từ đây bạn đi qua Tam Điệp để đến Thanh Hóa. Tiếp tục chạy theo quốc lộ 1 bạn đến được Nghệ An, Hà Tĩnh rồi đến Quảng Bình.

Chặng hai: Từ Quảng Bình đến Gia Lai

Xuất phát từ Quảng Bình bạn cũng đi theo quốc lộ 1A xuôi về hướng Nam để đến tỉnh Quảng Trị và Huế. Sau đó bạn vượt qua đèo Hải Vân chạy đến Đà Nẵng. Tiếp tục rẽ phải theo quốc lộ 14 bạn đến được Kon Tum. Hai bên đường đi chặng này cũng có nhiều cảnh đẹp và không gian nghỉ ngơi, bạn có theer chạt chậm để thưởng thức. Sau đó bạn tiếp tục đi tới tỉnh Gia Lai.

Đến Gia Lai bạn sẽ ngạc nhiên với khung cảnh vô cùng hùng vĩ, rừng nguyên sinh có hệ động thực vật phong phú và đa dạng. Biển Hồ, một thắng cảnh nổi tiếng ở Gia Lai sẽ đưa bạn đến với cảm giác mênh mang sông nước, bầu trời bao la khoáng đạt. Ngoài ra, bạn còn tận mắt nhìn những đồi chè, rừng cao su, cà phê bạt ngàn. Nếu bạn muốn đi thuyền trên sông, thử cảm giác cưỡi voi rừng thì Gia Lai chính là một điểm đến thú vị.

Ẩm thực Gia Lai mang đặc trưng của những người dân tộc thiểu số như Rượu Cần, Cơm Cháy, Rượu Nếp, Phở khô...

Khoảng cách từ Gia Lai đến một số đơn vị hành chính khác

Nằm ở khu vực Tây Nguyên có một mặt giáp Lào, còn lại giáp các tỉnh Tây Nguyên và Nam Trung Bộ như Kon Tum, Đắk Lắk, Bình Định, Phú Yên, Quảng Ngãi. Các tỉnh này đều có rất nhiều điểm du lịch khám phá ấn tượng. Nếu bạn chưa thực sự muốn dừng chân ở Gia Lai thì có thể tham khảo một số thông tin sau để tiếp tục cuộc hành trình của mình:

Từ Hà Nội đi Gia Lai bao nhiêu Km?

Tỉnh Kon Tum cách Gia Lai 115km tính từ trung tâm 2 tỉnh. Kon Tum cũng là một tỉnh ở Tây Nguyên với đông đảo người dân tộc sinh sống. Đây cũng là tỉnh có nhiều cảnh quan du lịch như hồ Yaly, rừng thông Măng đen, các di tích cách mạng...

Tỉnh Đắk Lắk cách Gia Lai 156km tính từ trung tâm 2 tỉnh. Đây là vùng đất được xem như là cái nôi nuôi dưỡng không gian văn hóa Cồng Chiêng Tây Nguyên. Tuy nhiên, tỉnh này đang phải đối mặt với nạn phá rừng nghiêm trọng.

Tỉnh Bình Định cách Gia Lai 170 km đi theo quốc lộ 19. Bình Định là một tỉnh Nam Trung Bộ nổi tiếng với nền võ thuật cổ truyền. Đây cũng là vùng đất có bề dày lịch sử với nền văn hóa Sa Huỳnh.

Tỉnh Phú Yên cách Gia Lai khoảng 169 km. Nơi đây trở nên nổi tiếng sau bộ phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” với những cảnh đẹp như trong truyện cổ tích.

Tỉnh Quảng Ngãi cách Gia Lai khoảng 252km. Đây là vùng đất có nền văn hóa Chăm Pa đặc trưng với những di tích còn sót lại và điệu múa Chăm Pa mê hoặc lòng người. Quảng Ngãi cũng là tỉnh ven biển với những cảnh đẹp nên thơ và khoáng đạt.

Với những thông tin về quãng đường và khoảng cách từ Hà Nội đến Gia Lai, hi vọng bạn có một chuyến đi thuận lợi, nhanh chóng và an toàn.

Vina Moving

MỚI NHẤT